Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội thi “Chỉ huy đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Đồng Hới năm học 2017 - 2018”

03-04-2019

Trong 2 ngày 04 -05/5/2018, tại Nhà thi đấu đa năng trường Đại học Quảng Bình, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới tổ chức Hội thi “Chỉ huy đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Đồng Hới năm học 2017 - 2018”. Hội thi đã thu hút 22 thí sinh đến từ 22 Liên đội Tiểu học trên địa bàn thành phố. Đây là những chỉ huy đội xuất sắc được lựa chọn từ hội thi cấp trường về tham gia tranh tài với các phần thi: Chỉ huy Đội Thông minh, Kỹ năng chỉ huy Đội và Chỉ huy đội tài năng.

 

Hội thi đã xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu, thủ lĩnh trẻ tương lai, hạt nhân nòng cốt trong việc tổ chức điều hành các hoạt động Đội. Các em đã thể hiện tốt các phần thi, nhiều em đã đạt được điểm tối đa trong phần thi “Chỉ huy đội thông minh” thông qua hình thức rung chuông vàng; tự tin, linh hoạt, khéo léo cũng như sự điêu luyện trong kỹ năng điều hành, chỉ huy các Nghi lễ, thực hành trống và xử lý các tình huống thường gặp trong phần thi “Kỹ năng chỉ huy Đội”. Đặc biệt là tài năng diễn xuất thể hiện qua năng khiếu kể chuyện, hát, múa, nhảy, biễu diễn võ thuật, MC…, trong phần thi “ Chỉ huy đội tài năng” đã thuyết phục được Ban giám khảo cũng như chinh phục toàn thể người xem cổ vũ cho hội thi.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Hoàng Nữ Bảo Ngọc -Trường Tiểu học Đồng Phú, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích và 10 giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội thi.


Hội thi là dịp để Hội đồng Đội đánh giá xác thực hơn nữa việc triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên, Điều lệ và Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, đặc biệt là chất lượng hoạt động của các Liên đội khối Tiểu học trong toàn thành phố. Từ đó, có những giải pháp hữu hiệu trong công tác chỉ đạo và tổ chức phong trào, hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Bên cạnh đó Hội thi còn là sân chơi lành mạnh bổ ích giúp tăng cường tinh thần giao lưu, học hỏi, giúp các em học sinh rèn luyện thêm về kiến thức tác phong, và kỹ năng của Đội viên góp phần làm cho công tác Đội và phong trào Thiếu nhi ngày càng phát triển.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường TH Liên Trạch

Địa chỉ: Xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: th_lientrach@quangbinh.edu.vn

Website: thlientrach.edu.vn